A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi

UBND quận triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên toàn địa bàn quận và theo lộ trình hạ dần lứa tuổi (từ 17 tuổi xuống 12 tuổi; tương đương khối 12 tiêm trước, tiếp đến khối 11 và lần lượt cho đến khối 7), đảm bảo tiêm chủng đúng đối tượng, an toàn nhất, sớm nhất và nhanh nhất.

I.MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung:Giảm tỷ lệ mắc, mắc bệnh nặng và tử vong do bệnh COVID-19 ở trẻ em từ 12-17 tuổi bằng việc tăng diện bao phủ vắc xin phòng bệnh COVID-19.

2. Mục tiêu cụ thể

- Trên 95% trẻ em từ 12 - 17 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn quận được tiêm đủ mũi vắc xin phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin của Thành phố Hà Nội.

- Đảm bảo việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và tổ chức tiêm chủng an toàn, đáp ứng nhanh cho công tác phòng chống dịch.

II.HÌNH THỨC TRIỂN KHAI

1. Đối tượng

- Toàn bộ trẻ em đủ 12 -17 tuổi của quận và trẻ đi học tại các trường đóng trên địa bàn quận Ba Đình có chỉ định sử dụng vắc xin của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

- Cách tính tuổi: Trẻ có độ tuổi đủ sinh nhật tính đến ngày triển khai tiêm.

- Tổng số đối tượng dự kiến: 21.285 đối tượng, cụ thể:

+ Trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi: 16.376 đối tượng;

+ Trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi: 4.909 đối tượng.

2. Thời gian triển khai

- Triển khai tiêm ngay khi tiếp nhận vắc xin và tùy theo tiến độ cung ứng vắc xin của Thành phố Hà Nội.

- Dự kiến Quý IV/2021 và quý I/2022.

3. Địa điểm triển khai:

+ Tiêm tại các điểm tiêm chủng lưu động ở trường học và các điểm lưu động khác.

+ Tiêm tại Trạm Y tế hoặc điểm tiêm chủng: Tiêm vét (cho những đối tượng tạm miễn hoãn tại trường) và những trẻ không đi học khác (nếu có).

+ Tiêm tại Bệnh viện: Cho trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh mạn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu... nghe tim phổi bất thường, phản vệ độ 03 với bất cứ dị nguyên nào theo hướng dẫn tại Quyết định số 5002/QĐ-BYT ngày 29/10/2021 của Bộ Y tế.

4. Phạm vi triển khai:

Căn cứ lượng vắc-xin được phân bổ, phạm vi triển khai sẽ thực hiện theo đề xuất của ngành y tế, cụ thể:

- Ưu tiên cho các phường có ca F0 mới, có mật độ dân cư cao, có nhiều địa điểm thường tập trung đông người, nhiều ngành nghề dịch vụ, nhiều trường học, giáp ranh với các phường có dịch bệnh diễn biến biến phức tạp, có khu cách ly tập trung đang hoạt động.

UBND quận đề nghị cha mẹ, người giám hộ của trẻ, đối tượng tiêm chủng nâng cao nhận thức, hiểu rõ lợi ích của vắc-xin, tính an toàn của vắc-xin, các sự cố bất lợi sau tiêm và tham gia tiêm chủng khi có thông báo tiêm chủng.


Tổng số điểm của bài viết là: 188 trong 38 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 861
Tháng trước : 5.071