A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Mầm non A – Ba Đình tổ chức cho trẻ Mẫu giáo lớn 5 tuổi tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

Với mục đích nhằm giáo dục cho trẻtruyền thống Hiếu học và Tôn sư trọng đạo, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm khám phá các danh lam thắng cảnh của đất nước. Sáng ngày 19/5 năm 2022, Trường Mẫu giáo Mầm non A – Ba Đình tổ chức cho trẻ Mẫu giáo lớn 5 tuổi tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám.

- Hàng năm, cứ vào dịp cuối tháng 5, chuẩn bị chia tay trẻ Mẫu giáo lớn 5 tuổi ra trường, tr­ường Mẫu giáo Mầm non A – Ba Đình lại tổ chức cho trẻ khối Mẫu giáo lớn tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Nhà trường luôn mong muốn cho các con có thêm nhiều trải nghiệm, tích lũy thêm vốn kinh nghiệm để làm hành trang vững vàng bước vào trường Tiểu học

- Trong số các di tích lịch sử của Hà Nội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là di tích gắn liền với sự thành lập Kinh đô triều Lý, đã có lịch sử hàng nghìn năm, tiêu biểu cho văn hóa Thăng Long và cũng là biểu tượng của văn hóa Việt Nam, nơi thờ kính các bậc Tiên thánhTiên nho và đào tạo nhân tài cho đất nước.

- Hoạt động này giúp cho trẻ vừa có dịp tìm hiểu rõ hơn về Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam, nơi hội tụ nguyên khí quốc gia. Từ đó giáo dục cho các con về lòng tự tôn, tự hào dân tộc, ý thức luyện đức, luyện tài noi gương, phấn đấu, tiếp bước thế hệ đi trước. Chỉ còn ít ngày nữa thôi, các con sẽ chia tay mái trường Mẫu giáo Mầm non A, ngôi nhà thứ 2 của các con để bước vào Tiểu học.

Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, các con được tham gia Lễ dâng hương và nhận giấy chứng nhận của nhà trường đã hoàn thành Chương trình giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi. Cô giáo Trần Thị Minh Phú – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt các cô giáo chúc các con luôn mạnh dạn, tự tin khi bước vào lớp 1. Các cô luôn tin rằng nay mai đây các con sẽ tiếp bước cha ông trở thành những nhân tài của đất nước Việt nam, những con người có ích cho xã hội, nối tiếp truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:


 


Tác giả: Trường Mẫu giáo Mầm non A - Ba Đình
Tổng số điểm của bài viết là: 308 trong 62 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Hôm qua : 861
Tháng trước : 5.071