A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

THÔNG BÁO

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

 

Kính gửi các đồng chí cán bộ - giáo viên- nhân viên, các bậc phụ huynh và các con học sinh!

Diễn biến của dịch Coronavirus đang hết sức phức tạp. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi - rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc- xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác.

Dịch bệnh này nguy hiểm ở chỗ : Lây lan từ người sang người trong thời gian ủ bệnh (14ngày) nghĩa là bạn bị nhiễm bệnh nhưng sau 14 ngày mới phát bệnh ( ho, sốt ) và trong 14ngày đó bạn vẫn lây lan sang người khác dù cơ thể bạn vẫn đang khoẻ mạnh và bạn ko hề biết đã bị lây nhiễm vì 14 ngày sau mới phát bệnh.

Trước đó, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, BGH trường Mẫu giáo Mầm non A đã có biện pháp tích cực như: dọn dẹp, lau chùi, tiến hành khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B: lau mặt bàn, mặt ghế, sàn lớp, hành lang, các phòng học, ...

Chiều thứ sáu, ngày 31/1/2020, nhà trường đã phối hợp với TTYT Quận phun thuốc khử khuẩn phòng dich trong toàn trường để phòng bệnh.

Trước diễn biến phức tạp hiện tại, Nhà trường xin thông báo kính đề nghị Quý phụ huynh HỢP TÁC CHẶT CHẼ trong một số việc cụ thể:

1- HÀNG NGÀY KIỂM TRA SỨC KHỎE CỦACON, nếu SỐT (từ 38°C trở lên) hoặc sốt kèm theo một trong những triệu chứng sau: Đau nhức đầu, khó chịu; Chảy nước mũi, khó thở; Ho hoặc đau họng; Đau mỏi cơ; Viêm phổi; Phổi có tổn thương lan tỏa; Suy hô hấp cấp… thì cho con nghỉ học và đưa con đến cơ sở y tế khám để kịp thời điều trị và xử lý

2 - Trang bị và nhắc các con ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ khi tới lớp và trong khi học

3 - RỬA TAY THƯỜNG XUYÊN.

4 - DẠY TRẺ: Mở cửa bằng khuỷu tay, Hạn chế tối đa sờ tay lên mặt, Súc miệng bằng các dung dịch chuyên dụng hoặc nước muối pha đúng tiêu chuẩn, Lưu ý khi ho, hắt hơi, phải che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

5 - GIỮ ẤM CƠ THỂ, đặc biệt là vùng cổ, họng, mũi và bàn tay chân. Khi ngủ nên để nhiệt độ trên 25 độ C, tốt nhất là 27 độ C.

5 - HẠN CHẾ ĐẾN CHỖ ĐÔNG NGƯỜI.

6 - Ở không gian đông người, đứng sát, không khí không lưu thông (thang máy, nhà ga, toa tàu...) nên mặc áo quần kín, đeo khẩu trang và HẠN CHẾ TIẾP XÚC VÀ NÓI CHUYỆN.

7 - SÁT KHUẨN bề mặt vật dụng thường ngày (điện thoại, máy tính, bàn làm việc, giày dép, đồ dùng đồ chơi, để lau mặt bàn, mặt ghế, sàn lớp, hành lang...).

8 - CHỈ SỬ DỤNG CÁC THỰC PHẨM CHÍN KỸ. Không tiếp súc với gia cầm và động vật

9 - UỐNG THÊM C hoặc ăn nhiều hoa quả để tăng sức đề kháng
10 - NHẮC TRẺ UỐNG NHIỀU NƯỚC ẤM

=> CB-GV-NV, PHHS và HS tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và theo hướng dẫn của nhà trường. Mỗi cá nhân hãy là “một chiến sĩ nhỏ” trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Trân trọng!

Ban Giám Hiệu


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 34
Tháng trước : 7.048