A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Thực hiện nghiêm Chỉ thị 22/CT-UBND của UBND Thành phố

UBND quận Ba Đình đề nghị nhân dân tuyệt đối không chủ quan lơ là khi Hà Nội nới lỏng giãn cách. Mọi người, mọi nhà tuân thủ, chấp hành, nâng cao ý thức thực hiện quy định phòng, chống COVID-19. Chủ động thực hiện 5K mọi lúc, mọi nơi để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng

Ngày 21/9, UBND quận Ba Đình ban hành kế hoạch 250/KH-UBND thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội trên địa bàn quận Ba Đình.

Mục tiêu hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô và quận Ba Đình; Tiếp tục kiểm soát tình hình dịch bệnh; phấn đấu hoàn thành việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 (mũi 2) cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng, đạt miễn dịch cộng đồng; điều chỉnh các giải pháp, biện pháp để sớm thích ứng với diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo an toàn đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt quản lý nhà nước trên các lĩnh vực để phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình mới.

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND Thành phố, UBND quận Ba Đình đề nghị nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉ đạo của các cấp chính quyền và thực hiện đầy đủ các nội dung sau:

- Chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động theo công suất Thành phố quy định.

- Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế). Tích cực cài đặt và sử dụng các ứng dụng Ncovi, Bluezone VietnamHealthDeclaration, VneID để quét mã QR, khai báo y tế khi ra vào các cơ quan, tổ chức, công sở, địa điểm công cộng...

- Tự cách ly và liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

- Chủ động thực hiện hình thức giao dịch thương mại điện tử; thực hiện các thủ tục hành chính bằng phần mềm dịch vụ công trực tuyến; Áp dụng các hình thức mua hàng online, trực tuyến để tránh tiếp xúc, tập trung đông người.

- Chấp hành nghiêm công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát và tiêm chủng vắc xin (mũi 2) khi Quận triển khai Kế hoạch.

- Chủ động, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương, giám sát, phát hiện, thông tin kịp thời các trường hợp ho, sốt... và các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch. Tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”.

- Các tổ chức, cá nhân có cơ sở kinh doanh dịch vụ (được hoạt động trở lại theo danh mục quy định tại Chỉ thị số 22) cần chủ động liên hệ với chính quyền địa phương để được hướng dẫn thực hiện ký cam kết, chuẩn bị các phương án đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch trước khi hoạt động trở lại.

- Trường hợp người dân khi di chuyển vào Thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của Thành phố.

UBND quận Ba Đình đề nghị người dân tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác; không nóng vội khi thành phố mới được nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch. Vì sức khoẻ, tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng, UBND quận Ba Đình mong muốn mọi người, mọi nhà tiếp tục chung sức đồng lòng để giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô và quận; Đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh, xã hội trong tình hình mới.


Nguồn:https://rd.zapps.vn/detail/1720910642388860034?id=860270232366ca389377&pageId=1720910642388860034&broadcastId=cff731ce178bfed5a79a&zarsrc=33&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 253
Tháng trước : 7.150