A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phối hợp với phụ huynh trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho trẻ tới trường sau nghỉ dịch Covid-19 tại Trường Mẫu giáo Mầm non A – quận Ba Đình, Hà Nội.

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng tránh dịch bệnh Covid-19 không thể không nói đến công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không thể không nói đến công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình về phương án cho học sinh đi học trở lại, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng phương án chuẩn bị đón trẻ tới trường sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Phương án đã được triển khai trong HĐSP nhà trường và hướng dẫn giáo viên tổ chức triển khai trong phụ huynh của lớp để đảm bảo sự đồng thuận nhất trí tới 100% CBGVNV và PH-HS trong thực hiện. Ngày 9/5/2020 toàn bộ 11/11 lớp Mẫu giáo của trường đã đồng loạt triển khai công tác họp phụ huynh với hình thức trực tuyến (qua phần mềm Zoom), phần mềm Kidsonline và Zalo. Trong buổi họp, giáo viên đã báo cáo với Phụ huynh những việc đã làm được trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid 19, Phụ huynh đã phối hợp với giáo viên để chăm sóc, quản lý các con khỏe mạnh, an toàn trong những ngày nghỉ chống dịch, hướng dẫn các con học ở nhà qua hình thức online giúp trẻ ở nhà vẫn vui mà không quên việc học. Tiếp đó giáo viên phổ biến các hoạt động nhà trường đã thực hiện trước khi đón trẻ quay trở lại trường như: Chuẩn bị các điều kiện về CSVC, trang thiết bị y tế… đảm bảo an toàn khi trẻ đi học trở lại, công tác tổng vệ sinh môi trường, lớp học... tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, xây dựng và diễn tập kịch bản đón trẻ quay trở lại trường học và xử lý những tình huống có thể xảy ra. Bên cạnh đó, Giáo viên các lớp cũng đã phổ biến tới phụ huynh học sinh những việc cần làm, cần phối hợp với nhà trường để đảm bảo Mầm non A có một môi trường xanh sạch đẹp an toàn cho trẻ.

Được nghe giáo viên phổ biến phương án đón trẻ trở lại trường học, một số phụ huynh đã đặt ra một số câu hỏi: Đồ dùng cá nhân của trẻ như cốc, khăn mặt,... được sử dụng và vệ sinh như thế nào, có đảm bảo an toàn không? Khi lớp có hơn 25 trẻ thì sẽ phải tách nhóm để dậy, vậy những cháu đó sẽ học như thế nào ?, Có sự thay đổi thời gian đón trả trẻ không?, Các cô giáo cần phụ huynh hỗ trợ hay cần chuẩn bị gì các cô cứ gọi phụ huynh sẵn sàng ủng hộ?...

Giáo viên đã giải đáp đầy đủ các câu hỏi của phụ huynh. Phụ huynh đã lắng nghe và hoàn toàn yên tâm, tin tưởng nhà trường.

Kết thúc buổi họp, 100% cha mẹ học sinh các khối lớp: bé, nhỡ, lớn có mặt nhất trí cao với các nội dung giáo viên đã phổ biến và cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định nhà trường đề ra, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Phụ huynh và các con học sinh đều vui mừng phấn khởi được đến trường Mầm non A thân yêu. Niềm tin yêu của phụ huynh cũng là động lực để đội ngũ CBGV nhà trường tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019- 2020.

Đặc biệt cuối buổi họp, 100% các lớp đều nhận được những lời cảm ơn của Phụ huynh đến nhà trường, giáo viên và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế cho con đi học vào ngày 11/5/2020.

Một số hình ảnh trong cuộc họp phụ huynh của khối mẫu giáo bé.

 

Một số hình ảnh trong cuộc họp phụ huynh của khối mẫu giáo nhỡ

 

Một vài hình ảnh của lớp MG lớn


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 34
Tháng trước : 7.048