A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám của các con học sinh lớp mẫu giáo lớn Trường Mẫu giáo Mầm non A, quận Ba Đình

Sáng  9/7/2020, trường Mẫu giáo Mầm non A Ba Đình đã tổ chức "Lễ dâng hương" tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám cho các con học sinh lớp mẫu giáo lớn niên khóa 2017- 2020. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường dành cho các bé mẫu giáo lớn  trước khi các con bước vào lớp 1.

Sáng  9/7/2020, trường Mẫu giáo Mầm non A Ba Đình đã tổ chức Lễ dâng hương tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám cho các con học sinh lớp mẫu giáo lớn niên khóa 2017- 2020. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường dành cho khối mẫu giáo lớn  trước khi các con bước vào lớp 1.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, các bậc phụ huynh, các cô giáo và toàn thể  học sinh 4 lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi của nhà trường. Buổi lễ là dịp để nhà trường báo công về thành tích dạy - học của cô và trò trong năm học vừa qua

Tại buổi lễ, Cán bộ, giáo viên, học sinh và Ban phụ huynh đã thành kính thực hành nghi thức dâng hương tại nhà Bái đường – Một nghi thức có ý nghĩa rất quan trọng đối với các thế hệ người Việt Nam, nhằm tưởng nhớ và đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đồng thời, buổi lễ cũng nhằm cầu chúc cho sự may mắn và thành công trong học hành của các con khi đi học lớp 1.

Ngay sau buổi lễ dâng hương, các con  học sinh của nhà trường đã đi tham quan và nghe giới thiệu về lịch sử  của Văn Miếu - Quốc Tử Giám - ngôi trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam. Đây là nơi đã đào tạo ra biết bao nhân tài cho đất nước…Chính ý nghĩa thiêng liêng của buổi lễ này, các con học sinh lớp mẫu giáo lớn của nhà trường đã háo hức mong chờ tham dự cùng các cô giáo và các bạn của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại Văn Miếu của các bé:

Các cô giáo và đại điện Ban phụ huynh tham dự buổi lễ

 

Các cô giáo và các bé lớp A1
Các cô giáo và các bé lớp A4
Các cô giáo và các bé lớp A2

 

Các cô giáo và các bé lớp A3

 

Các bé tham quan và nghe giới thiệu về Văn Miếu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 118 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 253
Tháng trước : 7.150