A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội yêu cầu giáo viên, học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Ngày 4/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Hà Nội yêu cầu giáo viên, học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Hà Nội yêu cầu giáo viên, học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Văn bản nêu rõ: Để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo về công tác phòng chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế).

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Lưu ý: Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học.

Duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý dạy và học. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng “An toàn COVID” theo yêu cầu tại Công văn số 3911/SGDĐT-CTTT ngày 9/11/2020 của Sở GDĐT về việc cài đặt và sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện báo cáo theo quy định.

Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan Y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học. Hạn chế người lạ ra vào nhà trường, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn....).

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc; Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch COVID-19 của đơn vị thuộc phạm vị quản lý, kịp thời báo cáo những tình huống bất thường (nếu có) về Sở GD&ĐT.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ha-noi-yeu-cau-giao-vien-hoc-sinh-deo-khau-trang-tu-nha-den-truong-8xuEJQAGR.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 117
Tháng trước : 3.310