A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội lên phương án khi học sinh là F0

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã chia sẻ về quá trình xử lý nếu phát hiện F0 là học sinh tại trường.

Theo ông Cương, khi giáo viên phát hiện có F0 sẽ dừng giảng dạy, tạm thời cách ly học sinh tại chỗ, báo cáo ban giám hiệu và xác định những người tiếp xúc gần (F1). "Chỉ F0 được đưa đi cách ly để điều trị, còn F1 cách ly tại nhà", ông Cương nói.

Quy định mới này phần nào tháo gỡ lo lắng và thắc mắc của phụ huynh. Bởi trong hướng dẫn liên ngành về cách xử lý khi phát hiện F0 tại trường, được Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố đầu tháng 12, hình thức và địa điểm cách ly của học sinh F1 chưa được đề cập cụ thể.

Ông Cương cũng khẳng định quyết định tiêm vaccine là hoàn toàn tự nguyện.

Ông cho biết, với những trường hợp bất khả kháng, trong đó gồm không tiêm hoặc vì lý do cách ly không thể đến trường, ngành giáo dục sẽ dạy song song cả trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo học sinh không bị gián đoạn học tập.

Dựa trên tình hình dịch bệnh và tỷ lệ tiêm chủng của thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ đề xuất cho học sinh lớp 7 đến 12 trở lại trường vào sau Tết Nguyên đán

Hà Nội là địa phương cho học trực tuyến thời gian dài và ở quy mô rộng nhất cả nước. Tính đến 20/1, hơn 99,7% trẻ 12-14 tuổi ở Hà Nội đã tiêm vaccine mũi một; 98,3% mũi hai. Với độ tuổi 15-17, tỷ lệ tiêm mũi một là 99,6%; mũi hai là 97,6%.


Nguồn:https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/ha-noi-len-phuong-an-khi-hoc-sinh-la-f0-4615.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 320 trong 65 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 861
Tháng trước : 5.071