A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp 30 quận huyện

Ngày 1/7, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của tất cả 30 quận huyện, thị xã trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội. Toàn bộ nội dung kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của Phòng Giáo dục và Đào tạo 30 quận, huyện, thị xã được công bố công khai tại Cổng thông tin điện tử của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Ngày 1/7, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của tất cả 30 quận huyện, thị xã trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội.

Nội dung của kế hoạch gồm: phân chia địa bàn tuyển sinh; giao chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng trường; đối tượng tuyển sinh, độ tuổi tuyển sinh; quy định về số học sinh/lớp, số lớp của từng trường; quy định về hồ sơ tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh.

Trong đó, việc phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã được tính toán bảo đảm phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của từng trường và bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh.

Hà Nội: Công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp 30 quận huyện - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ngày 1/7, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp trên địa bàn.

Toàn bộ nội dung kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của Phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã được công bố công khai tại Cổng thông tin điện tử của ngành GD&ĐT Hà Nội, địa chỉ http://www.hanoi.edu.vn hoặc http://tsdaucapv2.hanoi.gov.vn. Phụ huynh có thể vào các địa chỉ này để tra cứu các thông tin liên quan đến quy định tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của từng trường học ở địa bàn Hà Nội, từ đó biết được con em mình được phân tuyến tuyển sinh vào trường nào.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường công lập vẫn tuyển sinh lớp 1, lớp 6 theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Các trường mầm non, tiểu học, THCS phải cấp mã số tuyển sinh (kèm theo mật khẩu) cho cha mẹ học sinh trước ngày 1/7.

Lớp 1 tuyển sinh từ ngày 1/8 đến hết 3/8. Trẻ 5 tuổi tuyển vào các trường mầm non từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8.

Tuyển lớp 6 từ ngày 7/8 đến hết ngày 9/8.

Các trường tuyển trực tiếp từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8. Riêng các trường ngoài công lập có thể tuyển sinh ngay sau khi năm học 2019 - 2020 kết thúc, nhưng không vượt quá ngày 15/8.

Hà Nội: Công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp 30 quận huyện - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Các trường mầm non, tiểu học, THCS phải cấp mã số tuyển sinh (kèm theo mật khẩu) cho cha mẹ học sinh trước ngày 1/7.

Nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh và tăng tính minh bạch trong công tác tuyển sinh, năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục duy trì song song hai hình thức tuyển sinh là tuyển sinh trực tiếp hoặc tuyển sinh trực tuyến.

Phần mềm tuyển sinh trực tuyến của thành phố Hà Nội đã vận hành ổn định.

Mỗi năm, phần mềm hỗ trợ gần 300.000 gia đình học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Phụ huynh có thể dùng các thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet để đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, 7 trường THCS tiếp tục tuyển học sinh lớp 6 học theo chương trình song bằng gồm: Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân); THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ); THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy); Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam hệ THCS;  THCS  Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy); Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm); THCS Trưng Vương.


Nguồn:https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/ha-noi-cong-khai-ke-hoach-tuyen-sinh-cac-lop-dau-cap-30-quan-huyen-20200702102524542.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 277
Tháng trước : 8.429