A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm sáng giáo dục mầm non quận Ba Đình - kỷ niệm 55 năm thành lập trường 20/11/2015

Từ trường mầm non đầu tiên của quận Ba Đình, được thành lập để nuôi dạy con em cán bộ trên địa bàn và làm nòng cốt cho các phong trào thi đua mẫu giáo vỡ lòng của khu phố, sau 55 năm, Trường Mẫu giáo Mầm non A Ba Đình đã trở thành trường trọng điểm, điểm sáng trong hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ của Hà Nội.

NDĐT- Từ trường mầm non đầu tiên của quận Ba Đình, được thành lập để nuôi dạy con em cán bộ trên địa bàn và làm nòng cốt cho các phong trào thi đua mẫu giáo vỡ lòng của khu phố, sau 55 năm, Trường Mẫu giáo Mầm non A Ba Đình đã trở thành trường trọng điểm, điểm sáng trong hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ của Hà Nội.

Điểm sáng giáo dục mầm non quận Ba Đình

 

Sáng 18-11, Trường Mầm non A Ba Đình (Hà Nội) kỷ niệm 55 năm thành lập trường. Năm 1960, Trường Mẫu giáo Mầm non A - trường mầm non đầu tiên của quận Ba Đình - ra đời tại một biệt thự cũ kiểu Pháp tại 23 phố Chu Văn An (Hà Nội). Những ngày đầu chỉ có 15 cán bộ, giáo viên trình độ 7+3 được đào tạo cấp tốc để đảm nhận nuôi dạy hơn 100 trẻ. Lớp học chật hẹp, cơ sở vật chất và các trang thiết bị nuôi dạy trẻ đều thiếu thốn.

Nhà giáo Hoàng Oanh - Hiệu trưởng đầu tiên của trường chung vui cùng cô trò nhà trường

 

"Những năm đầu, nhà trường chỉ có 3 lớp học chia theo 3 lứa tuổi, học sinh vắng, cơ sở vật chất nghèo nàn, đồ chơi, đồ dùng sơ sài lắm" cô giáo Hoàng Thị Khâm, một trong những giáo viên đầu tiên của trường kể lại. Khi về trường cô dạy lớp nhỡ, "Lúc ấy, chúng tôi thường phải dùng que kem, xin hộp phim, dùng đất sét...để chế tạo đồ chơi cho học sinh" - cô nhớ lại: "Nhạc sĩ Trọng Loan khi ấy là phụ huynh có con học ở lớp tôi thường mang những đồ dùng có được từ những chuyến đi công tác về góp cho các cô để tạo đồ chơi cho các con. Giờ về trường, tôi vui mừng thấy trường thay đổi hẳn".

Đến nay trường Mẫu giáo Mầm non A Ba Đình đã có 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, 51% có trình độ đại học, các giáo viên, nhân viên còn lại đều có trình độ cao đẳng, trung cấp, Kỹ thuật nấu ăn... Tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường đạt chuẩn, 100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn nghề nghiệp từ khá trở lên, biết sử dụng vi tính và ứng dụng vào soạn bài giảng. 49 cán bộ, giáo viên của trường được tặng Huy chương, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 28 giáo viên nhà trường được bổ nhiệm làm cán bộ quản lý các trường mầm non của thành phố.

Hiệu trưởng Trần Thị Mai Anh (bên trái) cùng Ban giám hiệu nhà trường nhận chúc mừng từ lãnh đạo quận Ba Đình

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, từng bước vững chắc đáp ứng được yêu cầu đổi mới. Đến năm 2015, trường có 12 phòng học, 4 phòng hoạt động chuyên biệt của trẻ và 10 phòng chức năng với đầy đủ các trang thiết bị đạt chuẩn và đồ dùng đồ chơi hiện đại, đồng bộ phục vụ tốt cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Mai Anh cho biết: Là trường trọng điểm chất lượng cao của quận Ba Đình, trường điểm của Thành phố về giáo dục an toàn giao thông cho trẻ, nhà trường luôn là điểm sáng trong mọi hoạt động chăm sóc và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và sẵn sàng bước vào lớp một. Tới trường, các cháu tuổi mẫu giáo không chỉ được nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ, mà còn được hòa mình vào những hoạt động tham quan, dã ngoại thú vị, bổ ích: Hội chợ quê, Hội chợ trung thu, Hội chợ giáng sinh, Ngày hội sách và đồ chơi của bé, Ngày hội bé hướng về cội nguồn dân tộc, Ngày hội chúng cháu vui khỏe..

Trải qua 55 năm, trường Mẫu giáo Mầm non A tạo được lòng tin, tín nhiệm của các bậc phụ huynh, đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều thế hệ học sinh đến nay đã trưởng thành và đang đóng góp trên nhiều lĩnh vực của xã hội vẫn bồi hồi xúc động khi nhắc đến những cô giáo mầm non, những người đầu tiên gắn bó với mình từ thuở bắt đầu đi học như cô giáo: Hoàng Oanh, Nguyễn Thị Kiều Diễm, Trần Thị Mai Anh, Hàn Vân Yến, Võ Vân Ly, Nguyễn Thị Yến, Hà Thu Lý, Nguyễn Thị Ngọc, Trần Thanh Vân, Phạm Tuyết Phương, Ngô Thanh Hương, Nguyễn Thị Thảo...

Hiệu trưởng trường cho biết: Tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mẫu giáo Mầm non A sẽ khắc phục những khó khăn, phấn đấu trong sự nghiệp “trồng người”, xây dựng trường là địa chỉ để nhân dân luôn tin tưởng gửi gắm con em mình.

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 77
Tháng trước : 2.328