A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 4-6, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng,chống dịch Covid-19 và công tác phối hợp tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn quận Ba Đình. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố.

Zalo
Quang cảnh buổi kiểm tra tại quận Ba Đình.

Trước khi làm việc với lãnh đạo quận Ba Đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng. Đây là 1 trong 7 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn quận với tổng số 31 phòng thi và 745 thí sinh.

Zalo
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình Nguyễn Công Thành báo cáo tại buổi kiểm tra.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình Nguyễn Công Thành cho biết, toàn quận có 3.360 học sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn quận không có thí sinh diện F0, 2 thí sinh diện F1, 3 thí sinh diện F2. Cùng với việc triển khai công tác dạy học, ôn tập cho thí sinh, quận Ba Đình đã chỉ đạo 7 điểm thi bố trí các điểm chờ cho phụ huynh học sinh nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, quận đã kiện toàn 142 tổ Covid-19 cộng đồng với 2.526 thành viên; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành duy trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở. Quận cũng chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị để kích hoạt các khu cách ly tập trung trong tình trạng khẩn cấp, bảo đảm các điều kiện cách ly tập trung cho 200 người và 50 người làm nhiệm vụ tại đây…

Zalo
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi kiểm tra.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao sự chủ động, bài bản của quận Ba Đình trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sẽ có một lượng lớn cán bộ, học sinh tham gia. Chính vì vậy, Hà Nội đang chủ động, bình tĩnh, không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo nguyên tắc “3 trước, 4 tại chỗ” và đã thu được kết quả tốt tại Đông Anh.

Nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch hiện nay dự kiến sẽ kéo dài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị quận Ba Đình chủ động cập nhật tin tức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức; nâng cao ý thức để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch. Cùng với đó, cần thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”; đẩy mạnh việc tiêm vắc xin và sử dụng công nghệ trong việc khai báo y tế. Đặc biệt, cần xử lý nghiêm vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng cũng như các vi phạm về quy định phòng, chống dịch.

Zalo
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị quận phát huy vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng, tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp, giao trách nhiệm cho từng đảng viên trong việc tham gia công tác phòng, chống dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không để đứt gãy chuỗi sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị quận Ba Đình nâng cao năng lực dự báo, dự phòng các kịch bản phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn thực tế để khi có tình huống, có thể nhanh chóng kích hoạt ở mức cao hơn. Cùng với đó, cần tập trung huy động mọi nguồn lực đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu tất cả nhân dân Thủ đô được tiêm vắc xin trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu quận Ba Đình rà soát cơ sở vật chất tại 7 điểm thi và điểm thi dự phòng; yêu cầu giám thị, thí sinh và phụ huynh thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Cùng với đó, cần rà soát thí sinh F0, F1 thuộc diện được miễn thi tuyển, không để xảy ra tình trạng gian lận; tổ chức diễn tập để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi sắp tới.

 


Nguồn:https://rd.zapps.vn/detail/1427944050961773864?id=07deb84ae30f0a51531e&pageId=1427944050961773864&broadcastId=0ba9c5a1e1e408ba51f5&zarsrc=33&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 148
Tháng trước : 2.497