A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA

Trường MG Mầm Non A: Tổng vệ sinh, khử khuẩn trường học phòng chống dịch bệnh do nCoV lần 2.

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội, 100% các cơ sở giáo dục  thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học.

Chiều ngày 13/2/2020, Trường Mẫu giáo Mầm non A phun khử khuẩn lần 2 để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19. Trong khi toàn bộ học sinh trường Mẫu giáo Mầm non A tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, BGH nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tiến hành phun thuốc khử trùng, khử khuẩn (lần 2) tại tất cả các lớp học, phòng chức năng, khu vực sân chơi, hành lang các tầng và các khu vực xung quanh trường... Sau ngày 13/2 toàn bộ cán bộ- giáo viên - nhân viên nhà trường cũng tiếp tục tổng vệ sinh, lau rửa các phòng học, đồ dùng, đồ chơi... để đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn, sẵn sàng đón các con học sinh quay trở lại khi có thông báo của các cấp lãnh đạo.
*Nhà trường đã và đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Tuyên truyền tới 100% các vị phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên về các biểu biện và cách phòng tránh dịch bệnh; 100% cán bộ - giáo viên - nhân viên tham gia các lớp tập huấn và làm tốt công tác bảo hộ và phòng, chống dịch; chỉ đạo việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch khử trùng.
* Rửa tay bằng xà phòng đúng cách:
1. Rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây để phòng lây nhiễm nCoV. Rửa tay nhiều lần trong ngày, sau khi ho, hắt hơi, sau khi tháo khẩu trang, sau khi chăm sóc người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng, ho hắt hơi của người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, trước các bữa ăn và trước khi chế biến thực phẩm, sau khi tiếp xúc với động vật hoặc chất thải của động vật, sau khi đi vệ sinh.
2. Khi không có xà phòng và nước sạch, có thể rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn.
3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng kết hợp với các biện pháp vệ sinh hô hấp, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ và sử dụng khẩu trang đúng cách.
Dưới đây là một số hình ảnh trong đợt phun thuốc khử trùng, khử khuẩn lần 2 tại trường Mẫu giáo Mầm non A:

 


 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 34
Tháng trước : 7.048